Mây Tre Đan Xuất Khẩu

  • Sắp xếp theo:
  • Hiển thị:

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP104

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP106

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP109

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP110

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP112

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP129

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP135

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP141

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP172

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP174

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP175

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP272

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP274

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP281

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP289

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP292

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP293

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP295

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP297

Mây Tre Đan Xuất Khẩu

Mây tre đan xuất khẩu TP304


Mây tre đan xuất khẩu là một ngành nghề đã được hình thành và phát triển từ rất lâu đời tại Việt Nam. Trải qua những thăng trầm, với nhiều biến cố lịch sử, ngành mây tre đan vẫn tồn tại và ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường tiêu dùng. Mây tre đan xuất khẩu cũng chính là thế mạnh mà Mây Tre Trung Phương đã gây dựng và phát triển suốt 1 chặng đường hơn 20 năm qua. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về ngành nghề này bạn nhé!
quy trình sản xuất đèn mây tre đan
Quy trình sản xuất đèn mây tre đan

Mây tre đan xuất khẩu là gì?

Nói một cách đơn giản, mây tre đan là việc sử dụng những bàn tay khéo léo của con người để đan lát, thêu thùa, tạo ra những sản phẩm phục vụ cuộc sống của con người. Nguồn nguyên liệu chủ yếu để tạo ra những sản phẩm là nguồn nguyên liệu tự nhiên như mây, tre, nứa, trúc, cói, lục bình,..
xưởng đèn mây tre đan trung phương
Mây tre đan xuất khẩu đang phát triển mạnh ở Việt Nam
Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường  ngày càng được thị trường quốc tế ưa chuộng và đón nhận. Họ thích những chiếc giỏ được làm từ tre, thích những chiếc đèn được làm từ mây,… Đó cũng chính là điều kiện để các làng nghề, các cơ sở sản xuất đồ thủ công bán các sản phẩm của mình sang các nước bạn. Và ngành nghề mây tre đan xuất khẩu được ra đời sau những lần giao dịch như thế.

Những thế mạnh về mây tre đan xuất khẩu tại Việt Nam

Nghề mây tre đan không chỉ phát triển mạnh ở Việt Nam mà còn phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia,… Tuy nhiên, tại sao những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam luôn được ưa chuộng và đón nhận tích cực từ những khách hàng khó tính quốc tế. Hãy cũng chúng tôi khám phá 1 số thế mạnh về các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam nhé

Sản phẩm tinh tế, tỉ mỉ.

Người dân Việt Nam với xuất phát điểm thuần nông. Họ là những con người hiền lành, chịu khó, cẩn thận. Vì thế, mỗi sản phẩm mà họ làm ra luôn mang đến một nét đẹp có hồn, thẩm mỹ cao. Hơn nữa, đội ngũ nghệ nhân Việt Nam được đánh giá là những người thợ có tay nghề, trình độ cao trong việc thêu thùa, đan lát
Sản phẩm mây tre đan đòi hỏi sự tỉ mỉ cao
Sản phẩm mây tre đan đòi hỏi sự tỉ mỉ cao

Mây tre đan xuất khẩu tại Việt Nam có giá thành hợp lý.

Mức thu nhập bình quân đầu người cũng như mức lương cơ bản của người lao động Việt Nam được đánh giá ở mức thấp so với bình quân của thế giới. Nhân công rẻ cũng chính là yếu tố quyết định đến giá thành của sản phẩm.

Đa dạng mẫu mã.

Con người Việt Nam luôn được đánh giá cao về khả năng tư duy và đầu óc sáng tạo. Trải qua nhiều thăng trầm với nhiều khó khăn ập đến, những người nghệ nhân đã ngày càng phát triển và sáng tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng để áp ứng nhu cầu của thị trường. Nguồn nguyên liệu cũng được mở rộng và bổ sung, tạo tiền đề cho một bộ sưu tập mây tre đan với hàng nghìn, hàng triệu sản phẩm.
Sản phẩm mây tre đan đa dạng mẫu mã
Sản phẩm mây tre đan đa dạng mẫu mã

Nguồn nguyên liệu dồi dào.

Tre, trúc, nứa, cói, mây,…được trồng với số lượng rất lớn ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt khu vực phía Bắc và miền Trung nước ta. Nguồn nguyên liệu dồi dào đảm bảo nguồn cung đầu vào cũng như giá thành làm nên những sản phẩm thủ công.

Được sự ủng hộ, khuyến khích của các cơ quan chức năng.

Sở công thương, các ban ngành luôn khuyến khích, tạo điều kiện tối đa cho ngành thủ công mỹ nghệ. Đây cũng chính là cơ hội, động lực để ngành mây tre đan tại Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.
mây tre đan xuất khẩu trung phương
Các công ty mây tre đan tại Việt Nam luôn được nhà nước hỗ trợ tối đa

Thách thức đối với mây tre đan xuất khẩu tại Việt Nam

Bên cạnh những thế mạnh, Việt Nam vẫn còn rất nhiều khó khăn cũng như thách thức trong lĩnh vực mây tre đan xuất khẩu.

Thiếu giấy tờ, chứng chỉ pháp lý.

Phần lớn các công ty cũng như cơ sở sản xuất mây tre tại Việt Nam không cung cấp được những giấy tờ cần thiết đối với sản phẩm mình làm ra. Đối với nhiều thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Đức,.. họ luôn yêu cầu các chứng nhận cần thiết đối với hàng hoá nhập khẩu. Việc không có những giấy tờ chứng nhận cũng là một rào cản rất lớn đối với việc xuất khẩu các mặt hàng.

Cơ sở hạ tầng yếu kém.

Rất nhiều các khu xưởng được xây dựng và tận dụng sao cho tiết kiệm chi phí nhất có thể. Nhiều khách hàng quôc tế, họ cần chứng thực về cơ sở sản xuất trước khi nghĩ đến việc đàm phán về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Tiến độ và chất lượng không đảm bảo.

Đa số các công ty hay các cơ sở đều giao khoán sản phẩm cho người dân tự làm ở nhà. Điều đó dẫn đến việc kiểm soát chất lượng không được chặt chẽ. Người dân nhiều lúc thì bận đám cưới, đám hỏi, đám tang,.. công việc để đó, nên đôi khi không đảm bảo được tiến độ thời gian đề ra.
Sản phẩm mây tre đan được giao khoán cho người dân
Sản phẩm mây tre đan được giao khoán cho người dân tại nhà

Công nghệ lạc hậu.

Các máy móc, thiết bị nghề vẫn chưa được đầu tư đúng mức. Không có sự hỗ trợ của công nghê, sản phẩm đầu ra bị hạn chế cả về chất lượng cũng như số lượng. Hy vọng rằng, các công ty cũng như các cơ sở sản xuất mây tre đan tại Việt Nam sẽ sớm có những phương thức đổi mới để hoá giải những thách thức đang còn tồn tại. Chúng ta hy vọng rằng mây tre đan Việt Nam đã, đang và sẽ ngày càng phát triển mạnh trên thị trường quốc tế.